Saturday, June 20, 2020

ดูแลผิวในชีวิต New Normal กับ APVITA สกินแคร์เเบรนด์ใหม่

📍 Bangkok, ThailandWelcome to another episode of Beauty Review, which in fact today is the products from APIVITA. If you are looking for a skincare made off a 'bee's product' This brand has something in store for you. I have been testing the quality of APIVITA for 2 weeks, yet no sign of irritation or allergy. However, this post is written in Thai, you can still follow my journey with APIVITA on my Instagram @thequinoxfashion

มีใครที่กำลังสนใจผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากผลผลิตของผึ้งบ้างไหมคะ? จริงๆ แก้วสนใจนะ เพราะได้ยินมาว่าของดีจริง (อะไรที่เป็นธรมชาติคือโอเคหมด) ตั้งแต่ที่ Youtuber เริ่มมาทำ ASMR รังผึ้ง หลายๆ คนก็บอกว่าจริงๆ คนเราควรทานน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาต่อวัน เพราะดีต่อร่างกาย แก้วก็เลยเริ่มศึกษาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากผึ้งบ้าง ตอนนี้ก็จะมีอีกแบรนด์หนึ่งที่อยากมาแนะนำกันค่ะ


APIVITA เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อมากในประเทศกรีซ ซึ่งแก้วกำลังทดลองใช้อยู่ตอนนี้ค่ะ ทุกคนจะรู้จักหมดเพราะขึ้นชื่อเป็น #1 Natural Beauty Brand from Greece เลยทีเดียว แต่บอกก่อนเลยว่า ก่อนรีวิวลงบล๊อค The Equinox Fashion ทุกครั้ง แก้วจะลองใช้เองก่อนหมดทุกอย่างเลยเพราะหน้าแก้วค่อนข้าง sensitive เพราะฉะนั้นเวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้า จึงต้องเลือกเยอะมากๆๆ หาข้อมูลมาอย่างดีเเล้วถึงจะลองค่ะ โดยเฉพาะตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วง New Normal แล้ว ยิ่งต้องใส่หน้ากากตลอด ก็ยิ่งต้องดูแลผิวเพิ่มไปอีก x2 เลยค่ะ

สารสกัดหลักๆ (ที่เราน่าจะคุ้นหูกันมามากเลย) ที่อยู่ใน APIVITA ได้แก่


1. Propolis - สารสกัดจากรังผึ้งได้มาจากยางของเปลือกไม้ ผึ้งงาน จะนํามาผสมกับไขผึ้ง ซึ่งผึ้งจะใช้สารสกัดนี้ซ่อมแซมรัง อุดรอยรั่ว รวมถึงใช้รักษาความสะอาดและป้องกันเชื้อโรคที่จะกระจายในรังผึ้งอีกด้วย กาวชันผึ้งเปน สารฆ่าเชื้อโรคตามธรรมชาติ
- ลดแบคทีเรียตัวหลัก 12 ชนิด คลอบคลุมถึง 75% ของทั้งหมด - ต้านอนุมูลอิสระทีเปน สาเหตุของริ้วรอยได้ถึง 80%


2. Honey - น้ำผึ้ง เติมความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นผลิตผลของนํ้าหวานจากดอกไม้ ผ่านขั้นตอนการเปลี่่ยนแปลงทางเคมีแล้วสะสมไว้ในรังผึ้ง ประกอบไปด้วยนํ้าตาลเเละวิตามินที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ นํ้าผึ้งเก็บอุ้มนําได้ดี จึงสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม
- เติมความชุ่มชื้นให้เพิ่มขึ้นถึง 97% - ฟื้นฟูเซลผิวให้ดียิ่งขึ้นถึง 75%


3. Royal Jelly - นมผึ้ง คืออาหารของพญาผึ้ง มีประโยชน์ เเละวิตามินมากกว่าอาหารของผึ้งงาน นางพญาผึ้งจึงตัวใหญ่กว่า และมีอายุยืนกว่าผึ้งงานถึง 40 เท่า เป็น อาหารบํารุงผิวที่ดีเยี่ยม อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และจุลธาตุที่สําคัญ ช่วยสร้างเซลล์ ฟื้นฟู ดูเเลผิวให้สุขภาพดี
- กระชับผิว ดูอ่อนเยาว์ ถึง 80% - ลดเลือนริ้วรอยได้สูงถึง 72%


First impression อย่างแรกคือ 'กลิ่นหอมแบบเบาๆ'  บวกกับความเป็นธรรมชาติของ APIVITA ที่เค้าเลี้ยงผึ้งเอง มีการทดสอบผ่านเเพทย์ผิวหนัง เเละบรรจุภัณฑ์ที่ใช้เป็น Recycle รักโลกด้วย Natural ด้วย ทำให้เห็นว่าแบรนด์มีความเป็น sustainable skincare ค่ะ อีกอย่างคือถึงผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะคะ ไม่มี silicones และ parabens ค่ะ


AQUA BEELICIOUS, OIL-FREE HYDRATING GEL


หลอดนี้แก้วจะใช้ในตอนเช้าเพราะสามารถช่วยเรื่องให้ผิวชุ่มชื้นและใช้เป็น Makeup base แทนไปในตัวเลย อันนี้เนื้อเค้าจะเป็นเจลเบาๆ ที่ซึมง่ายอยู่ และที่สำคัญคือ "ไม่เหนอะ" ค่ะ แก้วจะลงตัวนี้ก่อนแล้วต่อด้วยครีมกันแดด แล้วค่อยลงเมคอัพ กลิ่นหอมเบาๆ ใช้แล้วไม่หนักหน้าดีนะ ยิ่งแดดแรงแบบนี้ถ้าใช้ครีมลงในตอนเช้า คิดว่าหน้าจะเยิ้มแน่นอน ดังนั้นเจ้าหลอดสีฟ้าตัวนี้สามารถช่วยให้เกลี่ยเมคอัพ หรือ ลงครีมในขั้นตอนต่อไปได้ง่ายดีเลยค่ะ

AQUA BEELICIOUS, REFRESHING HYDRATING BOOSTER **ใช้คู่กับตัวบน**


เห็นเนื้อแบบนี้แต่ชุ่มชื้นยาวๆ ไปจ้า คือไอเท็มนี้ถ้าใช้คู่กับเจลด้านบนหน้าก็อิ่มน้ำได้ตลอดวันเลยค่ะ คือ moisture เค้าดีมากเพราะชุ่มชื้นแต่ไม่หนักหน้า สามารถทำกิจกรรมได้ตลอดวันแบบไม่ต้องมานั่งกังวลเลยว่าต้องซับหน้าตอนไหน หรือถ้าใครที่หน้าแห้งเวลาโดนแดดแบบแก้ว ตัวนี้คือตอบโจย์ค่ะ คือแก้วจะเป็นคนที่เวลาเจอแดดแรงแล้วหน้าจะแห้ง (แปลกไหม 55) ดังนั้นถ้าไม่มีอะไรไปเติมน้ำให้กับผิว ก้จะยิ่งแห้ง สิวผด ก็จะตามมาค่ะ ซึ่งอันนี้แก้วได้ลองใช้แล้ว เลยอยากจะมาแนะนำว่าถ้าใครที่มีผิวแห้งแบบแก้วก็สามารถดูเป็นตัวเลือกที่ดีได้เลย ใช้แค่ไม่กี่หยดก็เพียงพอแล้วค่ะ

OILY ROOTS DRY ENDS SHAMPOO


งานแชมพูก็มา! แบรนด์นี้เค้าทำแบบ cover ทุก range เลยจริงๆ สำหรับคนที่มีปัญหาผมแตกปลาย แต่อยากลดความมัน ต้องลองขวดนี้ สำหรับแก้วๆ เป็นคนออกกำลังกายทุกวัน ผมยาว หนา แน่นอนว่าต้องสระผมบ่อยมากเพราะ ความมันจากเหงื่อนี่คือไม่ไหว 555 ขวดนี้ลดความมันได้ขนาดไหน? แก้วว่าโอเคในระดับที่ไม่ใช่แบบหายไป completely นะ แต่อย่างน้อยเวลาออกกำลัง หรือ ไปเดินข้างนอกจะไม่รู้สึกผมมัน หรือมีกลิ่นเหงื่อค่ะ อีกอย่างแก้วชอบกลิ่นแชมพูตัวนี้มาก (จริงๆ หลงรักกลิ่นทุกไอเท็ม) สระแล้วหอมมากๆ เลยค่ะ

CLEANSING CREAMY FOAM - FACE & EYES


ขวดนี้ล้างเมคอัพได้โอเคเลยค่ะ และที่สำคัญคือ หลังล้างน้ำแล้วผิวนุ่มจริงๆ คือลองจับแล้วรู้สึกว่า "หน้าไม่ตึง" เลย แถม "นุ่ม" ด้วย อีกอย่างที่แก้วว่าโอเคมากๆ คือ "ล้างออกง่าย" และแก้วชอบตรงที่แทบจะไม่มีฟองเลยค่ะ ยิ่งไม่มีฟองถือว่าดีนะไม่ทำร้ายผิวหน้า (แต่ถ้าใครที่เขียนอายไลน์เนอร์เข้มๆ อาจจะต้องเช็ดตรงขอบตาอีกทีค่ะ) ปั๊มมานวดๆ คลึงๆ ทั้งหน้าแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ก็สะอาดแล้วค่ะ

INTENSIVE MOISTURIZING HAND CREAM


ไหนใครมือแห้งจากเจลแอลกอฮอล์บ้าง? แก้วเป็นคนใช้ครีมทามือเยอะ ลองมาหลายยี่ห้อ อันนี้เป็นอีกหนึ่งอันที่ใช้แล้วชอบค่ะ นอกจากกลิ่นจะดีงาม ไม่ฉุน แล้วเนื้อครีมชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวมือ ใช้แล้วสบายผิวมากๆ แถมเนื้อครีมซึมเร็วด้วย

EXPRESS BEAUTY FACE MASK


ถ้าใครที่ชอบ mask ผิวหน้า อันนี้ดีค่ะ แนะนำเพราะว่าใช้เสร็จหน้าจะนุ่มมม แค่ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกก็พอแล้วค่ะ ตัวเนื้อเกลี่ยทั่วหน้าได้ง่าย ไม่เป็นก้อน ไม่แสบผิวเลยนะ จริงๆ แนะนำให้ใช้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งนะ เพราะว่าแก้วทำแบบนั้น คือบางคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็นขนาดนั้น แต่อยากให้ลองเพราะแก้วเป็นคนมาส์คหน้าแทบจะวันเว้นวัน และผลลัพธ์ที่ได้คือความนุ่ม เด้ง ของหน้ามันเกินเบอร์ไปมาก หน้าจะอิ่ม แต่งหน้าง่ายมากๆ ค่ะ

EXPRESS BEAUTY EYE MASK


อันนี้จะเป็น mask ใต้ตา anti-oxidant ที่ป้องกันพวกริ้วรอย สายนั่งหน้าคอมต้องมานะ ใครที่ใต้ตาดำแบบแก้วต้องจัดเพราะทุกวันนี้คือตาตัวเองโหลมากจ้า มาส์คใต้ตาจริงๆ หายากมากเลย เพราะทุกคนจะไปโฟกัสที่ผิวหน้ากันหมด แต่เจ้าซองนี้อย่างน้อยก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับใต้ตาได้อย่างดีค่ะ เราใช้สายตาทุกวัน กล้ามเนื้อตารอบๆ ก็ล้า มีรอยแน่นอน ดังนั้นการได้ pamper เค้าหน่อยเป็นสิ่งที่เราควร reward ให้เค้านะ

ทางเพจจัดกิจกรรม Contest เเจกของรางวัล อย่าลืมเข้าไปติดตาม APIVITA เพื่ออัพเดทข่าวสารได้ที่

Facebook: https://bit.ly/2Nd9FlO
Instagram: https://bit.ly/2Yf9Djz
ร้านค้าใน Lazada: https://bit.ly/APIVITA-LazMall

No comments :

Post a Comment