Thursday, March 11, 2021

4 ไอเท็มกู้ผิวรับซัมเมอร์สำหรับคนผิวแห้งกับแบรนด์ Happer


เข้าซัมเมอร์กันอีกแล้วนะคะสาวๆ หลังจากที่ห่างหายการเขียนบล็อคไปนานมากกกก 😅 วันนี้ The Equinox Fashion ก็มีอีกไอเท็มมาแนะนำกัน แต่สำหรับใครที่เคยอ่านบล็อคก็อาจจะคุ้นหูกับแบรนด์ Happer กันอยู่แล้ว เพราะเคยรีวิวกันไปก่อนหน้านี้ แล้ววันนี้ก็ได้มีโอกาสกลับมาใช้อีกครั้งเพราะต้องการครีมบำรุงกู้ผิวหน้าสำหรับคนผิวแห้งจ้า ยิ่งหน้าร้อนหน้ายิ่งแห้ง ไม่รู้ว่ามีใครเป็นบ้าง ? แต่สำหรับแก้วนี่ยิ่งร้อนหน้ายิ่งลอก เป็นขุย แห้ง ไม่สบายผิวเอาเลยจริงๆ ขนาดคิดว่าเป็นคนผิวผสมแล้ว แต่ก็ไม่รอด ช่วงแก้มกับคางลอกไปเลยจ้า ยิ่งช่วงไหนที่โดนแดดเยอะ หรือแค่ใส่หน้ากาก แล้วลงไปคือไม่รอดเลยจริงๆ มาค่ะวันนี้จะลองมาให้คะแนน 4 ไอเท็มกู้ผิวรับซัมเมอร์กันว่าตัวไหนปังไม่ปัง👌
Happer Reboot Baby Face Serum (9/10)

ขึ้นชื่อว่า 'ซีรั่มกู้หน้า' แต่คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะเพราะไม่มีน้ำหอม (อันนี้คือเลิฟ 💝) แต่อีกอย่างที่ทำให้แก้วชอบไอเท็มชิ้นนี้มากๆ คือ"เนื้อครีมที่ไม่เหนอะแต่ไม่ทำให้หน้าแห้ง" ตอบโจทย์สภาพผิวตอนนี้ได้ดีมากๆ เพราะไม่อยากโบกครีมเยอะ แต่ก็ไม่อยากให้หน้าลอก ซึ่งเจ้าครีมขวดนี้มีส่วนผสมของ Signal-10 ไฮยาลูรอนของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ซึมเข้าชั้นผิวหนังได้ลึก กว่าทำให้ฟื้นฟูจากภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ Cube3 นวัตกรรมที่รวมไฮยาลูรอนถึง 3 ชนิดไว้ด้วยกัน  

บอกเลยว่าขวดนี้มีแต่ไฮยาลูรอนเน้นๆ พร้อมซ่อมแซมผิวให้แข็งแรง ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น และทำให้ผิวดูเรียบเนียน ทุกครั้งที่ใช้เซรั่มตัวนี้จะรู้สึกได้ว่าหน้ามีความนุ่ม ฉ่ำ แต่งหน้าหรือทาแป้งแล้วมันเรียบ เนียน ความแห้งใดๆ ก็ลดลงไปค่ะ อาจจะไม่ได้ใช้แล้วหายเลยนะคะ ต้องใช้อย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผลค่ะ ปกติแล้วแก้วจะใช้ตัวนี้ก่อนลงมอยซ์เจอร์ตัวอื่นๆ เพราะว่าเค้าซึมเร็ว อะไรที่ซึมง่าย ซึมไว แนะนำว่าต้องลงก่อนนะคะแล้วค่อยเอาตัวที่หนาสุดลงตาม Sodium Hyaluronic Serum Booster (8.5/10)

ไอเท็มขวดนี้เป็นสูตร vegan ที่เวิร์คในหลายๆ อย่าง ตัวครีมจะมีลักษณะเป็นเจลที่เกลี่ยง่าย ซึมไว แต่แก้วอาจจะชอบ texture ของตัวบนมากกว่าเพราะว่าใช้กับครีมอื่นๆ ได้ง่ายทั้ง day & night แต่ถ้าใครที่จะใช้เจ้าครีมขวดนี้ก็แนะนำเป็นใช้ในตอนกลางคืนจะดีกว่าค่ะเพราะเนื้ออาจจะหนักกว่าตัวบนนิดนึง คือมันมีความกึ่งหนักกึ่งเบาซึ่งบางทีแก้วก็จะต้องใช้ครีมตัวอื่นซ้ำเพื่อที่จะไม่ทำให้หน้าแห้ง ทาง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนอะ ไม่มีกลิ่นเลย หน้าที่ของเซรั่มขวดนี้จะเป็นทั้งมอยซ์เจอร์และต่อต้านริ้วรอยในขวดเดียว

Whitening Facial Foam (7/10)

โฟมล้างหน้าสูตรผิวขาวสำหรับผิวทุกสูตรเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถเป็น To go item ได้ค่ะ แต่ว่าแก้วเป็นคนผิวแห้งง่าย ดังนั้นพวกครีมบำรุงสูตร whitening อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับผิวหน้าเท่าไร เพราะว่าแก้วจะมีผิวที่แห้งกว่าเดิม แต่สำหรับเจ้าหลอดนี้เรามองกันที่ความสะอาดและไม่แห้งตึงถือว่าดีค่ะ แต่แนะนำว่าใช้แค่วันละครั้งก็พอแล้วเพราะว่าถ้าใช้ทั้งเช้าและเย็นอาจจะคิดว่าเยอะเกินไปค่า Anti-Melasma Cream (7.5/10)

เจ้าครีมกระปุกจิ๋วนี้แต่ใช้แค่นิดเดียวก็พอ อีกหนึ่งสิ่งที่แก้วเลิฟในแบรนด์นี้มากๆ คือไม่มีกลิ่นน้ำหอม หรือกลิ่นอะไรเลย แบรนด์อื่นๆ จะชอบใส่น้ำหอมซึ่งบางทีก็ฉุนบ้างแพ้บ้างไม่โอค่ะ แต่ของ Happer บอกได้เลยว่ากลิ่นสะอาดสุดๆ ปลอดภัยแม้ผิวแพ้ง่าย สำหรับครีมตัวนี้จะค่อนข้างเข้มข้นนะคะ สารสกัดที่ได้รับการรับรอง Ecocert จากประเทศฝรั่งเศส และหนึ่งในนั้นคือสารสกัดต้นสนพันปีที่ช่วยบำรุงผิวหน้า และเนื้อครีมไม่หนักจนเกินไป ซึมง่ายและไม่ทำให้หน้าแห้งนะคะ คือใช้แค่นิดเดียวจริงๆ เพราะว่าครีมค่อนข้างเข้มข้นไม่ต้องใช้เยอะเลย 
No comments :

Post a Comment