Saturday, March 31, 2018

Lipstick for Spring 2018

📍 Bangkok, Thailand


กำลังมองหาลิปสติกสำหรับซัมเมอร์นี้กันรึปล่าวคะสาวๆ? แก้วมีลิปสติกจากแบรนด์ Venila ที่คิดว่าเหมาะกับแฟชั่นทุกสไตล์มาฝากกัน ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ บิวตี้บล็อกเกอร์ไทยThe Equinox Fashion สีที่จะแนะนำเหล่านี้แก้วคิดว่าเหมาะกับการทาในชีวิตประจำวันได้ดีเลยทีเดียว ลิปสติกเนื้อแมทจากแบรนด์ไทย Venila ลองเข้าไปดูกันได้ที่ Venila Facebook เลยเพราะตอนนี้เค้ามีจัดซื้อ 1 แถม 1 อยู่! ลิปสติกจะมีทั้งหมด 6 เฉดด้วยกันซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าใสๆ สไตล์เนเชอรัลลุค คือตัวสีจะไม่จัด ดังนั้นเหมาะกับคนที่ชอบแต่งเบาๆ สามารถทาได้ทุกวัน คือแก้วคิดว่าแค่ทาแก้ม ปัดมาสคาร่านิดๆ แล้วเติมปากก็ออกจากบ้านได้เลย 

*English below*

ความประทัปใจต่อแบรนด์นี้? ก็คงหนีเรื่องความชุ่มชื้นไม่พ้น คือลิปสติกเป็นเนื้อแมทนะแต่ว่าทำให้ปากชุ่มชื้นตลอดวัน ปกติแก้วจะชอบลงลิปบาล์มก่อนทาลิปสติกแต่ของแบรนด์นี้ไม่ต้องเลยค่ะ รู้สึกเหมือนเป็นบาล์มอยู่ในตัว ถ้าใครที่ชอบความชุ่มชื้น ทาแล้วปากไม่แห้ง ไม่แตก ไม่เป็นขุยต้องลองค่ะ นอกจากนี้เกลี่ยง่ายสีติดเร็วไม่ต้องทาซ้ำไปซ้ำมาเพื่อให้สีติดชัด แต่ว่าถ้าจะให้สีชัดตลอดวันอาจจะมีการเติมกันบ้างเล็กน้อยหลังอาหารหรือในระหว่างวัน ในเรื่องของกลิ่นแก้วโอเคนะคือเป็นกลิ่นอ่อนๆ ไม่ฉุน บางทีใส่น้ำหอมในผลิตภัณฑ์มากๆ ก็ทำให้ผิวแพ้ได้เหมือนกัน

ความพิเศษอีกอย่างก็คือตัวลิปสติกเป็นแม่เหล็กค่ะ เวลาเปิดปิดฝามันจะเป็นแม่เหล็กแบบใช้ง่ายทำให้เรามั่นใจได้ว่าฝาจะไม่หลุด อย่างแก้วเคยเจอปัญหาเวลาที่ใส่ลิปสติกในกระเป๋าแล้วฝาหลุดไปคนละที่ละทางดังนั้นการออกแบบแพ็คเกจจิ้งแบบนี้ก็เป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆ แบบเราได้ดีเลย 


First impression? Obviously, it kept my lips moisted all day long, though it's a matte lipstick. Applying lip balm underneath is very important, but I didn't have to do such thing at all. Just one application, I didn't even need to put Carmex on. In fact, the texture's very creamy and smooth. Therefore, I didn't have to coat it over & over. Besides, the package was embedded with the magnet. It can lock the item effectively. 

Besides, these 6 shades are perfect for Spring and Summer. From neutral to warmth tone, I think it would look great for every skin tone. Especially, if you are a fan of natural makeup look, just a simple touch of blush on, mascara, and Venila lipstick, then you are ready to go! With the reasonable price (quite cheap actually) This brand is doing a great job!
top to bottom; V11 WINTER RED, V12 BROWN SUGAR, V13 HANG OVER, V14 ORANGE BREEZE, V15 BLOOM LADY, V16 CALM MELLOW

5 comments :

 1. Love these shades! Have a happy Sunday!

  Mihaailo | mihaailo.blogspot.com

  ReplyDelete
 2. The swatches look so great on your skin so I am sure that those lipstick colours must look so good on you!

  -Didier
  www.didieryhc.com

  ReplyDelete
 3. I love matte lipsticks, they just last longer. This looks like a good range of shades, there's always one for every occasion.

  www.busyandfab.com

  ReplyDelete
 4. the colours look really lovely! xx

  ReplyDelete
 5. Matte lipsticks are my favorite and these colors look really saturated and natural at the same time, which is great!

  Scent of Summer

  ReplyDelete